Thư ngỏ

CÂU LẠC BỘ THIỆN NGUYỆN LỬA ẤM HÀ NỘI

CHƯƠNG TRÌNH “CHÁO THỨ 7”

————————-

THƯ NGỎ

V/v ủng hộ, đóng góp cho chương trình “Cháo thứ 7”

Kính thưa quý công ty, cơ quan, tổ chức; quý nhà hảo tâm và các mạnh thường quân; quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

Tôi xin được tự giới thiệu: tôi tên là Đặng Ngọc Khương – giáo viên môn Ngữ văn – trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tôi đã lập gia đình và có 3 con nhỏ. Như các bậc làm cha, làm mẹ khác, tôi luôn mong con mình được khỏe mạnh, bình an và ngày một khôn lớn, trưởng thành; luôn hi vọng sau này các cháu sẽ biết sống yêu thương, trách nhiệm và trân trọng những giá trị sống mà mình may mắn có được. Xuất phát từ suy nghĩ và ước nguyện bình dị ấy, tôi càng thêm thấu hiểu và sẻ chia với những nỗi đau, sự bất hạnh mà biết bao bậc cha mẹ đang trải qua khi chứng kiến con mình phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo để giành giật sự sống từng ngày. Khi con cái không may mắc bệnh, nhất là những bệnh hiểm nghèo – điều bất hạnh ấy khiến cho những đấng sinh thành không còn tìm thấy niềm vui nào trong cuộc sống, bởi tất cả đều dành cho con, đều nghĩ đến con. Không những thế, để lo chi phí điều trị lâu dài cho con cái, không ít gia đình đã và đang dần rơi vào tình trạng khánh kiệt, cùng đường.

Trước thực tế ấy, cá nhân tôi đã mạnh dạn xây dựng một chương trình mang ý nghĩa cộng đồng với tên gọi: CHÁO THỨ 7

Mục đích của chương trình nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với các bậc cha mẹ đang có con mắc bệnh hiểm nghèo bằng một việc làm nhỏ, nhưng thiết thực đó là chuẩn bị cho các cháu những bữa ăn sáng chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng cháu.  Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thông qua chương trình để giáo dục cho các cháu nhỏ đang có điều kiện sống và sức khỏe bình thường hiểu được những giá trị sống tốt đẹp mà mình đang may mắn có được.

Ở giai đoạn 1 tôi đặt mục tiêu xây dựng nguồn kinh phí từ 200.000.000đ – 300.000.000đ (Hai trăm đến ba trăm triệu đồng). Nguồn kinh phí này sẽ được gửi ngân hàng để lấy lãi suất hàng tháng nhằm đảm bảo 50 – 100 suất ăn sáng vào thứ 7 hàng tuần cho các cháu nhỏ ở viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Bên cạnh tiền lãi gửi ngân hàng từ nguồn kinh phí cố định, mỗi tháng cá nhân tôi sẽ trích đều đặn 1.000.000đ (Một triệu đồng) và kêu gọi thêm sự ủng hộ của tất cả những tấm lòng hảo tâm nhằm tăng suất ăn và cải thiện chất lượng từng bữa ăn cho các cháu. Ở giai đoạn 2 (sau 2 năm từ khi chương trình được khởi động), tôi mong muốn huy động được nguồn kinh phí từ 1 – 2 tỉ đồng để có lãi suất hàng tháng đủ để chi phí cho 500 – 1000 suất ăn sáng vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Vậy, tôi viết thư ngỏ này kính gửi tới quý công ty, cơ quan, tổ chức; quý nhà hảo tâm và các mạnh thường quân; quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức để dự án “Cháo thứ 7” – một dự án ý nghĩa vì những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo sớm được hiện thực hóa.

Với tư cách là một người thầy – người chịu trách nhiệm chính về dự án, tôi cam kết sẽ sử dụng tài chính đúng với mục đích của chương trình cũng như đảm bảo các nguyên tắc tài chính công khai hiện hành. Mọi sự ủng hộ, đóng góp sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên và có báo cáo tổng kết trên website: chaothu7.com cũng như các trang mạng, diễn đàn có liên quan đến chương trình.

Một lần nữa tôi xin được chân thành cảm ơn sự chung tay, góp sức của tất cả. Xin được kính chúc cho mọi người, mọi nhà có một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc. Chúc cho các cháu nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo sớm khỏi bệnh để trở về sống vui bên gia đình!

              Xin chân thành cảm ơn!

                       Người viết thư

Đặng Ngọc Khương